Bạn muốn học cách xào mỳ mà không biết nên xào mỳ như thế nào cho đúng cách để món ăn của mình trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn vậy hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách làm món mỳ trứng xào rau cải ngon miệng. Nhiều người lo sợ ăn mỳ sẽ bị nóng gây cho cơ thể bị nổi mụn hoặc là phát nhiệt trong miệng nhưng đừng lo lắng về điều đó bởi vì món mỳ xào cải này hoàn toàn không gây nóng nên bạn có thể tha hồ ăn mà không sợ bất cứ vấn đề gì. Món mỳ xào rau cải khi thưởng thức bạn sẽ thấy mỳ xào dai mềm kết hợp với cải chíp được xào chín tới giòn giòn làm giảm bớt dầu mỡ trong món ăn ôi thật thú vị phải không. Món ăn này bạn còn có thể làm thành bữa sáng để cả nhà thưởng thức đấy nhé. Chúc bạn có một món mỳ xào ưng ý và ngon miệng cách làm mình đã ghi rất chi tiết bến dưới rồi đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Gia vị ướp
- 10ml xì dầu
- 10ml dầu ăn
- 10g bột bắp
- 1g muối
Các nguyên liệu còn lại
- 2 miếng ức gà đã bỏ da và xương, thái thành các miếng
dài và mỏng
- 1 bó nhỏ rau cải chíp, rửa sạch hoặc nhiều hơn tùy ý
- 4 bó mì trứng
- 15ml dầu hào
- 15ml xì dầu
- 5ml dầu mè
- 1 nhúm đường; hạt tiêu trắng
- 240ml nước luộc gà
- 10g bột bắp
- 30ml nước
- 45ml dầu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 10ml rượu nấu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu gia vị ướp vào thịt
gà, trộn đều. Để sang một bên để cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 2:
Đun sôi một nồi nước, cho mì trứng vào chần từ 30 giây đến
1 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo và đặt sang một bên.
Bước 3:
Cho vào một bát con gồm: dầu hào, dầu mè, đường, muối, hạt tiêu, nước luộc gà còn ở trong một chiếc bát khác thì bạn đem trộn bột bắp cùng với nước để tạo thành một loại hỗn hợp nhão sau đó cho sang một bên. Bạn đun nóng chảo với lửa lớn sau đó cho dầu ăn vào để láng chảo đều rồi mới cho mì vào chiên khoảng chừng 3 phút hoặc đến khi bạn cảm thấy ưng ý với độ giòn của món mì. Bạn có thể cho thêm dầu ăn vào nếu cần.
Bước 4:
Làm nóng chảo đến mức bốc khỏi, thêm dầu ăn. Sau đó cho
gà vào xào. Khi gà chín vàng, thêm tỏi và rượu nấu ăn vào.
Bước 5:
Rồi đổ nước ướp gà vào, đun sôi. Cho rau vào, đảo đều và
nấu trong 1 phút. Khuấy đều lại bát bột bắp với nước một lần nữa, thêm 2/3 chỗ
bột bắp vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp dày lên. Cho nốt chỗ bột bắp vào khi nước
sốt sệt lại. Để hỗn hợp sôi 30 giây. Đổ toàn bộ hỗn hợp trong chảo lên đĩa mì rồi
thưởng thức.
Như vậy là tôi và bạn đã làm xong món mì xào rau cải rồi đấy thật đơn giản lại ngon miệng để chiêu đãi cả gia đình để tha hồ thưởng thức đúng không nào. Chỉ mất vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có một món mỳ trứng xào rau cải vô cùng ngon miệng rồi đấy. Chắc hẳn mọi người trong gia đình bạn sẽ cảm thấy ngon miệng và tấm tắc khen hương vị của món ăn này đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét