Ở Việt Nam có rất nhiều món nộm khác nhau, đặc điểm của nộm là nhiều rau ăn không bị ngán nên được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn giới trẻ hiện nay. Đặc biệt nhất là nếu gia đình tổ chức tiệc bàn mà thiếu đi món nộm đảm bảo ăn sẽ bị ngán và không ngon miệng đâu nhé. Vậy hôm nay mình giới thiệu đến bạn cách làm món nộm bắp cải thịt gà ngon miệng dễ ăn lại dễ làm cho bạn tha hổ thưởng thức. Đặc điểm của món nộm đó là phải giòn ngon gia vị ngấm đều như vậy ăn mới không bị đớ.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bắp cải: 300 g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau mùi + bạc hà: 1 mớ nhỏ
+ Sả: 3 củ
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Thịt ức gà: 1 cái
+ Gia vị: 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2
thìa tương ớt, 3 thìa hành phi khô
+ Lạc rang: 1/2 bát con
Bắp cải là một loại rau ngon dễ trồng và đặc biệt chứa nhiều nước giúp cơ thể cung cấp được lượng nước quý và cần thiết cho cơ thể. Ngoài việc chể biến thành món ăn thì công dụng có lợi đối với sức khỏe cũng rất tốt đấy nhé: Bắp cải giúp dạ dày được khỏe hơn tránh gặp các bệnh về dạ dày, trong bắp cải có một số chất giúp giảm lượng đường trong cơ thể vì thế tránh được bệnh tiểu đường, đối với những ai muốn giảm cân thì việc dung bắp cải là đúng đắn nhất, ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp bạn không bị mắc phải bệnh ung thư vú...
Cách làm nộm gà bắp cải:
-Rửa sạch ức gà rồi cho vào nồi luộc chín với sả cho thơm, đợi cho thịt nguội
thì dùng tay xé xé miếng vừa ăn.
-Bào mỏng bắp cải, cà rốt thái sợi, hành tây xắt lát.
-Rang thơm lạc rồi xát sạch vỏ và đập dập.
-Làm hỗn hợp nước nộm: Đường + cốt chanh + tương ớt trồn đều.
-Cho bắp cải vào âu lớn, rưới nước nộm vào, bóp đều rồi để 30 phút cho ngấm
gia vị.
-Xúc nộm ra đĩa rồi rắc hành khô phi thơm, lạc giã dối lên trên là hoàn
thành món nộm.
Cách làm nộm gà bắp cải đơn giản nhưng lại sử dụng được một cách linh hoạt,
dùng trong bữa cơm gia đình hay trong thực đơn tiệc đều thơm ngon vô cùng.
Món bắp cải trộn thịt gà này bạn nên căn thời gian khi chuẩn bị ăn mới làm như vậy rau mới đạt được độ giòn ngon miêng nếu làm quá sớm phần rau củ sẽ bị mềm nhũn ăn không được ngon miệng.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét