Món thịt hấp trứng này có hai nguyên liệu chính và cần thiết đó là trứng béo ngậy và thịt tươi ngon nhất định bạn sẽ thành công với món ăn này khi bạn làm theo hướng dẫn của tôi ngay sau đây.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 300 gam thịt nạc vai
+ 6 trứng vịt muối
+ 1 củ hành tây
+ 50 gam nấm mèo
+ gia vị : nước tương ngon, muôi, tiêu, bột ngọt, đường
Trứng muối là nguyên liệu rất ngon và bổ dưỡng, trừng muối được sử dụng nhiều trong món cháo trắng để tăng thêm mùi vị và chất dinh dưỡng trong món cháo, món ăn này rất bổ dưỡng và được nhiều người lựa chọn vì không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng. Trứng muối cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Thịt kho trứng muối, trứng muối chưng thịt... Hầu như ai cũng thích trứng muối vì trúng có vị béo ngậy và thêm chút mặn mặn của muối nên rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm thịt hấp trứng muối đơn giản
Món thịt hấp trứng muối này sẽ đem đến chp bạn một hương vị rất khó quên ngay cả trẻ em và người lớn đều yêu thích món này, món thịt kho trứng muối ăn kèm với cơm trắng hay là bánh mì sẽ rất là tuyệt vời. Để làm nhanh món ăn này đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt và thái thành những lát mỏng và băm nhỏ. Sau đó ướp phần thịt với hành tây cũng được băm nhỏ thêm vào đó gia vị để tăng thêm phần đậm đà với 2 thìa tiêu xay thơm, một thìa mì chính, một nửa thìa đường và 3 thìa hạt nêm và trộn đều tất cả gia vị và để ngấm trong thời gian là 30 phút.
Để cho món ăn có màu sắc hấp dẫn bạn cần ngâm một ít nấm mèo với nước lạnh trong thời gian 20 đến 30 phút chỏ nấm nở đều và nên nhớ cắt bỏ phần chân nấm đi nhé. Băm nhỏ nấm mèo và trộn chung với phần thịt băm đã được chuẩn bị ở bên trên. Phần quan trọng nhất khi chế biến món ăn này đó là tách phần lòng đỏ trứng muối và cho vào một chiếc bát và quết lên đó một chút dầu mè để trứng có màu đỏ bóng đẹp sau khi hấp.
Cách hấp trứng muối đơn giản, dễ thực hiện là bạn cho thịt băm ướp gia vị
vào từng chén nhỏ rồi ấn lòng đỏ trứng vào giữa xong cho vào xửng hấp từ 20
phút trở lên, thỉnh thoảng giở nắp xửng hấp, dùng tăm xăm thử thịt hấp trứng chín
là tăm không dính, khô ráo.
Món trứng muối chưng thịt dọn dùng khi vừa hấp chín vừa thơm ngon vừa
nóng sốt, hấp dẫn và ngon cơm vô cùng. Thật tiện lợi khi đem cơm trưa đến cơ
quan hay trong các buổi picnic có thể dùng thịt hấp trứng muối ăn kèm bánh mì
nóng giòn.
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét