Cách làm món rau xà lách trộn với thịt bò rất đơn giản, món ăn này sẽ cho bạn thấy hương vị thanh mát có trong rau cùng với độ thơm ngon của thịt bò và nước sốt ngon lành. Bạn hãy yên tâm an mà không sợ bị bép nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 200 gam thịt bò phi lê
+ 2 trái cà chua
+ 2 trái dưa leo
+ 1 ít rau húng, rau mùi
+ 1 củ gừng nhỏ, ớt, gừng, hành tím, tỏi
+ gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước tương ngon, tương ớt
Món rau xà lách trộn thịt bò này sẽ giúp cho thực đơn nấu ăn của bạn hàng ngày thêm phần phong phú và ngon miệng hơn. Trong rau xà lách có chứa rất nhiều chất vitamin chất khoáng và lượng nước dồi dào rất tốt cho sức khỏe người ăn và làm đẹp da nữa đấy. Còn thịt bò giúp cung cấp protein giúp bạn an no mà lại không bị bép. Có rất nhiều loại rau trộn ngon bổ dưỡng nhưng sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món rau xà lách trộn thịt bò ngon bổ dưỡng nhé.
Cách làm xà lách trộn thịt bò ngon
Món xà lách trộn dầu giấm thịt bò thơm ngon bởi rau xà lách tươi, xanh
mát trộn cùng dầu béo và giấm chua thanh sẽ kích thích khẩu vị người dùng. Xà
lách lặt lá non, rửa sạch rời cắt khúc vừa ăn. Bổ sung cà chua rửa sạch, cắt
múi cau làm sáu miếng và dưa leo rửa sạch, cắt khoanh mỏng làm cho món rau xà
lách trộn nhiều màu sắc ngon.
Cách chế biến thịt bò rất đơn giản không cần phải làm quá cầu kỳ. Việc đầu tiên cần làm là rửa miếng thịt bò thật sạch cho lớp bụi bên ngoài bị biến mất sau đó cho lên thới thái thành những miếng mỏng theo chiều ngược lại của thớ thịt, sau đó cho thịt vào một cái tô và ướp với một chút tiêu và hành tím được băm nhỏ và nước tương hảo hạng cùng vài giọt chanh tươi để giúp cho thịt bò mau mau chín mềm và thơm ngon hơn sau khi xào. Bắc chảo lên trên bếp và đổ vài giọt dầu vào đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào thấy thịt bò chín tớ thì tắt bếp ngay.
Cách trộn dầu giấm rau xà lách ngon bởi cách pha chế nước sốt dầu giấm đặc
biệt khiến cho ai cũng khó quên hương vị chua thanh của món rau xà lách ngon.
Pha 4 muỗng đường cát, 4 muỗng giấm ăn,
1 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt và ít dầu
phi tỏi thơm xong khuấy tan đường thì rưới nước sốt vào âu xà lách, dưa leo, cà
chua xong trộn thịt bò vừa xào tạo món rau xà lách trộn dầu giấm hấp dẫn.
Cách làm xà lách trộn thịt bò hoàn tất, gắp rau xà lách trộn thịt bò ra
dĩa, rắc rau húng lủi, rau mùi cắt nhỏ rồi dọn dùng với chén nước tương pha ớt
xắt khoanh cay nồng, hấp dẫn trong bữa cơm đầm ấm của gia đình bạn.
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét