Canh cua mồng tơi là một món ăn rất dễ chế biến món canh tươi mát với hương vị đặc trưng từ cua và vị thanh mát từ mồng tơi nhất định sẽ khiến bạn ăn không ngừng nhất là ăn chung với bát cà muối nữa thì thật không còn gì ngon hơn.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 300 gam cua đồng xay mịn
+ 500 gam rau mồng tơi
+ dầu màu điều
+ 3 củ hành tím
+ 2 trái mướp hương
+ gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, đường
Canh cua mồng tơi không chỉ thơm ngon và còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng quý giá giúp xương chắc và cơ thể được phát triển ổn định hơn. Cách chế biến món canh cua này không khó chỉ cần bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhất định bạn sẽ làm ra được một món canh cua mồng tơi ngon và hấp dẫn. Ngoài món canh cua mồng tơi ra còn có nhiều món canh được làm từ cua như: canh cua rau ngot, canh riêu cua...
Cách nấu canh cua rau mồng tơi ngon
Có rất nhiều loại cua khác nhau nhưng để nấu canh thì cua đồng vẫn là số một. Cua đem rửa sạch với muối cho hết phần bùn đất và tách phần mai cua để lấy gạch cua nhé(Lưu ý: Muốn lấy gạch cua dễ dàng tốt nhất bạn nên dùng tăm để khều nhẹ gạch cua ra khỏi mai cua nhé.). Còn phần thân cua bạn cho vào cối xay nhuyễn nếu như nhà có chầy và cối to thì đem giã cách này sẽ cho cua có thịt ngon hơn nhiều sau đó đổ phần cua đã được giã vào một nồ rồi cho nước vào khuấy đều. Sau khi phần vỏ cua đã lắng xuống dưới thì chắt phần nước ra một cái nồi khác làm đi làm lại 2 ba lần mỗi lần cho một ít nước đên khi thấy nước bắt đầu hơi trong thì bỏ phần xác cua đi.
Cách nấu canh cua rau mồng tơi hấp dẫn cả nhà bởi lớp cua nổi lên mặt tô canh
có màu gạch cua bắt mắt. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ
nóng 5 phút. Sau đó cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm xong cho gạch cua vào xào
chung. Tiếp theo cho phần gạch cua vừa xào vào nồi nước cua xong bắt lên bếp
đun sôi lửa vừa cho gạch cua nổi lên mặt.
Bí quyết nhỏ trong cách nấu canh cua ngon là nêm ít muối, thêm bột ngọt hay
đường làm cho nước dùng ngọt ngào, đậm đà. Riêng món canh cua ngon hơn bởi sự kết
hợp rau mồng tơi nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Mướp hương gọt
vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt miếng dày 2cm.
Hoàn thành cách nấu canh cua mùng tơi nhanh chóng bằng cách cho rau mồng
tơi, mướp hương vào nồi canh cua và nấu chừng 5 phút thì tắt bếp. Múc canh cua
rau mồng tơi ra tô, rắc chút tiêu xay rồi dọn dùng nóng với cơm trắng, cà pháo
muối rất đặc biệt, khó quên.
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét