Kem gừng với một hương vị hoàn toàn mới lạ và rất là ngon miệng hấp dẫn mọi
người mình đảm bảo rằng đây là một món kem không chỉ ngon mà rất có lợi đối với
sức khỏe. Vậy còn cờ đợi gì nữa mà bạn không vào bếp và thực hành ngay cách làm
món kem gừng này để cả nhà vừa giải nhiệt lại có được một sức khỏe tốt hơn chứ.
Bạn đã quá quen thuộc với các loại kem làm từ hoa quả như kem dâu, chuối,
xoài… rồi? Vậy tại sao không thử món kem gừng thật mới lạ này nhỉ?
Nguyên liệu làm kem gừng
470ml kem tươi loại heavy cream – nếu không tìm được loại này bạn dùng
whipping cream cũng được nhé
240ml sữa nguyên kem
140g đường
8 lòng đỏ trứng gà
170g gừng tươi
Cách làm kem gừng
Rửa sạch gừng và thái miếng nhỏ.
Rót sữa và kem vào nồi, cho 100g đường và gừng tươi vào đun cùng.
Để nhiệt độ hợ cao cho đến khi nào hỗn hợp bắt đầu sôi lên thì bạn hẵng tắt
bếp đi. Để cho hộn hợp nguyên lên trên bếp để cho hỗn hợp được thơm nồng mùi gừng
và sau đó bạn cứ thế tiếp tục đun cho đến khi nào hỗn hợp sôi lên một lần nữa.
Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị sẵn trứng trong một tô lớn. Khi hỗn hợp sắp
sôi, cho toàn bộ lượng đường còn lại vào tô và đánh bông.
Trong lúc đang đánh bông trứng, từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vào tô.
Sau khi trứng và kem đã quyện lại, đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi.
Đun kem ở lửa nhỏ vừa, khuấy đều liên tục. Trong lúc khuấy, lưu ý khuấy phần
đáy nồi để tránh việc kem bị đóng dính và vón cục.
Sau 5 tới 10 phút, kem sẽ bắt đầu đặc lại. Kem đạt yêu cầu là khi bạn lấy
tay vạch một đường trên đáy thìa kem mà kem cũng vẫn không bị chảy.
Khi kem đã đạt yêu cầu thì tắt bếp, lọc kem qua rây.
Chuẩn bị một tô đựng nước đá. Đặt hỗn hợp kem lên tô nước đá để hỗn hợp kem
nguội bớt.
Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và cho máy chạy. Khi kem đạt được độ đặc và
bông xốp cần thiết thì tắt máy. Lưu ý: Không nên trộn hỗn hợp trong máy quá
lâu, kem có thể bị tách bơ.
Kem sau khi lấy ra có thể ăn ngay hoặc cho kem vào ngăn đá tủ lạnh một thời
gian để kem cứng hơn.
Kem gừng được bày ra đĩa ăn kèm với một chút mứt gừng chắc chắn sẽ vô cùng
thú vị. Món kem gừng có màu vàng tươi với hương gừng nồng nàn lan tỏa và vị kem
tan chảy trong miệng vừa mát lạnh lại vừa cay cay ấm nóng, vô cùng thú vị. Hãy
làm cả nhà bất ngờ với món kem gừng vô cùng sáng tạo và độc đáo này nhé!
Kem gừng với một vị ngon rất mới lạ sẽ là một điểm nhấn khó quên trong ngày
hè của gia đình bạn đấy nhé. Bạn nên thử làm món kem gừng ngon miệng mới lạ ngọt
miệng với hương thơm cay nồng rất hấp dẫn giúp ngày hè giải nhiệt thật hiệu quả.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét