Canh rau khoai lang nấu với tôm là một món ăn rất đơn giản và dễ làm với
cách nấu ăn không mất nhiều thời gian nhưng hương vị mang đến cho người thưởng
thức lại thật là ngon miệng và đơn giản. Nào giờ bạn hãy cùng với mình tìm hiểu
cách để làm được món canh rau khoai lang nấu với tôm ngon miệng lại thanh nhiệt
cơ thể thôi nào.
Bữa cơm với các nguyên liệu dân dã, dễ kiếm sẽ mang đến cho cả nhà cảm giác
ngon miệng và giúp nồi cơm hết veo.
Nguyên liệu làm canh rau khoai lang nấu tôm
200g tôm
1 bó rau khoai lang
Hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Rau lang khi được đem đi luộc chín sẽ có công dụng giúp nhuận tráng, rau
lang có vị ngon ngọt mát nhờ việc chứa nhiều chất xơ . Lá rau lang còn có chứa
chất nhựa tẩy khoảng từ 1,95 cho đến 1,97% nên tốt cho tràng. Ngoài ra thì rau
lang còm giúp ngăn ngừa mụn và giúp cơ thể được giải độc rất có lợi với những
người đang mắc bệnh tiểu đường.
Công dụng của rau lang
Trị buồn nôn, ốm nghén: Trong rau lang có chứa hàm lượng cao vitamin B6 có
công dụng giúp giảm buồn nôn đối với những người phụ nữ đang trong thời kỳ đầu
mang thai rất dễ bị mắc phải trường hợp ói mửa dẫn đến ăn uống không ngon miệng.
Nhuận tràng: Rau lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng.
Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất
hay.
Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận
trường.
Phụ nữ băng huyết: Rau lang tươi một nắm giã nát, lấy nước cốt uống.
Thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc
kỹ lấy nước uống.
Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa bệnh đã được dùng từ lâu trong
dân gian, có nơi gọi nó là “sâm nam”.
Cách làm canh rau khoai lang nấu tôm
Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, dùng cối
giã thô tôm.
Khoai lang nhặt lấy cọng non, bỏ phần cọng già, rửa sạch để ráo.
Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho tôm vào xào
chín, nêm vào một ít muối. Cho vào nồi khoảng hai bát con nước lọc,
đun sôi.
Cho rau khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Món canh dân dã này rất hợp với bữa cơm gia đình những ngày hè nóng nực.
Với công thức làm món canh rau khoai lang nấu với tôm sẽ mang tới một hương
vị thơm ngọt và vô cùng thanh mát ngon miệng mà mình vừa mới chia sẻ tới bạn
mình hy vọng rằng nó sẽ giúp cho chị em nội trợ có thêm một món ngon vừa ý cho
bữa cơm gia đình. Bạn hãy tham khảo và thực hiện ngay cách làm món rau lang nấu
tôm.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét