Bê thui bóp thấu với vị chua chua kết hợp với vị ngọt vô cùng hấp dẫn và rất
có lợi đối với cơ thể, món ăn này sẽ giúp kích thích vị giác khiến ăn ngon miệng
hơn đây là một món ăn lý tưởng để chiêu đãi cả nhà. Còn giờ bạn hãy tham khảo
công thức để làm món bê thui bóp thấu ngon miệng hấp dẫn để cả nhà cùng nhau
quây quần bên bữa cơm cuối tuần đi nào.
Bóp thấu là cách gọi khác của món nộm, hãy thay đổi menu cuối tuần từ
nguyên liệu chính là bê thui quen thuộc.
Thực phẩm làm bê thui bóp thấu
400g thịt bê thui
50g thính rang vàng (có bán sẵn)
1 củ hành tây
100g lạc rang
100g rau húng lìu, rau răm
1 trái khế, 1 trái ớt, 1 trái chanh
Hành tím
Các bước nấu ăn bê thui bóp thấu
Sơ chế:
Bê : xắt mỏng ướp ½ muỗng cà phê tiêu + 01 cà phê dầu thực vật + ½ muỗng cà
phê muối để 30 phút cho thấm.
Hành tây : bào mỏng trộn dấm đường (2 muỗng canh dấm + 1 muỗng canh đường)
lạc tán sơ
Rau húng và rau răm thái 1cm
Khế và ớt bào mỏng
Hành tím thái mỏng phi giòn.
Cách trộn:
Bế bạn làm nó tái chín bằng cách đó là vắt chanh tươi sau đó trộn đều lên
hoặc là đem đi phi dầu tỏi nóng thịt bê một chút là tắt bếp ngay, tận dụng sức
nóng vẫn còn từ chảo mà cho bê vào đảo đều không nên để bê bị chín quá như thế
bê sẽ bị không và ăn không mềm.
Khi gần ăn thì mới cho thính rang vào trộn đều với thịt bê. Sau đó cho củ
hành, dấm đường và khế vào trộn chung cho vị chua ngọt hòa lẫn. Cuối cũng thì
cho ớt, rau húng, rau răm, lạc, hành phi.
Nhúng với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
Bê thui có lợi cho cơ thể, khi trộn với các gia vị thì chua chua, ngọt ngọt
càng thăng hoa!
Với món ngon bê thui bóp thấu rất đơn giản này thì thực đơn món ăn của gia
đình bạn sẽ trỏe nên đa dạng và ngon miệng hơn và đặc biệt hơn là ông chồng sẽ
cảm thấy bị kích thích bởi món ngon này đấy. Nào bạn hãy cùng mình tìm hiểu
cách để chế biến món bê thui bóp thấu đơn giản lại ngon miệng hấp dẫn gia đình
để cả nhà nhâm nhi trong những ngày quây quần bên nhau nhé. Chúc bạn ngon miệng
hơn với món ngon này.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét