Các đồ ăn từ thịt vịt luôn luôn rất dễ làm nhưng lại có hương vị rất
thơm ngon. Một trong số đó có món vịt ninh bia vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Vịt
hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt,
lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê! Bởi thịt vịt chín mềm, hết
không còn mùi hoi của thịt vịt. Nước của món vịt ninh bia hơi sền sệt và có vị
vừa ăn, đảm bảo khó mà từ chối được hương vị đậm đà này. cách nấu ăn vịt ninh
bia tương đối đơn giản, nhanh gọn, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay
một món vịt vô cùng thơm ngon rồi. Vậy hãy cùng mình thực hiện món ăn này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1/2 con vịt
- 350ml bia Hành,
- một ít gừng, vỏ quế, lá thơm
Gia vị:
- 15ml nước xì dầu nhạt
- 15ml nước tương
- 5g đường
- một ít muối
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt vịt : rửa kỹ, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
Chuẩn bị một xoong nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào trụng sơ một lượt để
thịt vịt săn và đỡ mùi hoi của vịt.
Bước 3:
Chuẩn bị một xoong áp suất sau đó cho tất cả thịt vịt đã trần qua nước
sôi vào nồi áp suất. Đổ bia sao cho bia xâm xấp mặt thịt vịt.
Bước 4:
Thêm nước xì dầu, nước xì dầu nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại
vào niêu. chú ý lượng muối cho vừa phải để sau khi thịt chín nêm nếm nếu nhạt
thì có thể cho thêm một chút. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 5:
Đảo đều tất cả các thực phẩm và thịt vịt lên để cho các nguyên liệu trải
đều với thịt vịt sau đó đậy kín nắp nồi và bật bếp lên.
Bước 6:
Để lửa lớn, sau khi niêu reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, ninh thêm 15 phút nữa.
Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp
và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ
có màu bắt mắt và thấm vị hơn.
Khi ăn có thể rắc thêm hẹ tươi lên trên khi vừa múc. Món này có thể ăn
cùng cơm hoặc làm mồi nhậu cũng rất ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản với cách làm món vịt ninh bia thật thơm ngon đậm
đà cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình thật hấp dẫn, một thức ăn chế biến không
quá khó, rất dễ nấu mà còn thơm ngon bởi thịt vịt tạo nên một đồ ăn vô cùng độc
đáo.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét