Thịt bò là một thực phẩm phổ biến trong ẩm thực, và có một đặc điểm là
thịt bò có thể chế biến phần lớn món. Đơn giản nhưng lạ miệng thịt bò xào súp
lơ xanh sẽ đem lại cho bữa cơm gia đình bạn một cảm giác mới mẻ. bông cải xào vừa
chín đến, giòn sần sật, thịt bò chín mềm thấm đẫm gia vị, ăn kèm cơm trắng vừa
ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy. Vị giòn giòn, ngọt mát của súp lơ và vị
ngọt béo thơm phức của thịt bò kết hợp với những gia vị khác sẽ làm cho gia
đình bạn đọc có một bữa cơm ngon miệng, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp
dẫn, cách chế biến lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao, nên nó thường được
dùng trong những bữa tiệc mini của gia đình. bạn hãy nhanh chóng bổ sung món thịt
bò xào súp lơ xanh này vào thực đơn của gia đình để khiến cho bữa ăn của nhà bạn
đọc trở nên phong phú và đa dạng hơn đông đảo đấy. đảm bảo hầu hết người trong
gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, đậm đà đưa cơm, chẳng mấy chốc nồi
cơm nhà bạn sẽ nhanh hết veo cho xem. Một món xào vừa thơm ngon lại vừa hấp dẫn,
chắc chắn dinh dưỡng cho những thành viên trong gia đình của bạn, thật là thú vị
phải không nào. súp lơ xanh xào thịt bò làm món cực dễ chế biến, chỉ với vài bước
cơ bản là chúng ta có được món ngon từ thịt bò và cải xanh. Đây là một món ăn
đơn giản, dễ làm, màu sắc lại bắt mắt và đặc biệt nó có cung cấp đầy đủ nhóm dưỡng
chất cơ bản cho các thành viên trong nhà bạn. Bò xào súp lơ xanh là món ngon
giàu dinh dưỡng, đồng thời có màu sắc đẹp và cuốn hút.
Thực phẩm chuẩn bị:
- 2 cây súp lơ xanh
- 400 g thịt bò
- Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước xì dầu, tỏi chặt nhuyễn.
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Súp lơ xanh xắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối rồi rửa kỹ. Sau đó, cho
súp lơ xanh trần qua nước sôi rồi dội một lần nữa qua nước lạnh để khi xào,
bông cải được xanh và giòn. súp lơ xanh luộc là thức ăn khá là dễ chế biến, tuy
nhiên để làm ngon được món này cần lưu ý là các loại rau xanh như hoa cải trắng
hoặc xanh khi luộc nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa
lớn cho nưôc thật sôi mới cho rau vào. (Có thể sau khỉ vớt, cho rau vào ngâm
trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin
trong rau).
Bước 2:
Thịt bò xắt miếng vừa ăn, ướp với đường, nước xì dầu, hạt nêm, ít dầu ăn
để cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon và đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 3:
Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín
tái, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai, không xào thịt bò quá
lâu, thịt sẽ khô quắt lại và rất dai, không ngọt, thịt phải mềm, vừa chín tới,
có vị ngọt đậm đà
Bước 4:
Sau đó, cho tiếp súp lơ xanh vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn để
món xào được xanh và giòn. bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc
chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.
Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng thì thú vị lắm đấy nhé !
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món thịt bò xào hoa cải thơm ngon
hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình trong bữa cơm tối ấm áp rồi. Đây sẽ là một sự
lựa chon hoàn hảo cho những bà nội trợ khi lựa chọn món ăn hấp dẫn này để cải
thiện thực đơn cho gia đình.
Tham khảo thiếp bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét