Ngay bây giờ tôi sẽ chỉ bạn cách làm món mứt gừng thơm dẻo dễ ăn cho gia đình vừa có thể làm món tráng miệng lại có thể đem đi cho rất hay đấy bạn nhé. Món mứt gừng này ăn thường xuyên không những không khiến bạn béo lên mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
+ 1 quả dứa (thơm) loại ngọt
+ Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150g mứt)
+ Ít lạc (đậu phộng) rang nhỏ, giã dập.
Khi bạn chế biến món mứt gừng dẻo nên nhớ đừng làm quá lỏng hoặc quá đặc bạn nhé và nên nhớ không được chọn gừng già nếu như sử dụng gừng già để làm thì món mứt này sẽ trở nên khô và rất là cay đấy nhé. Vì vậy sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm được món mứt gừng ngon một cách hoàn hảo nhất, khi đưa món này cho người thân thưởng thức nhất định mọi người sẽ khen ngợi.
Cách làm
– Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng.
– Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.
– Gừng sau khi bạn cắt mỏng gừng thì nên rửa qua vài lần với nước lạnh để mùi hăng trong gừng được bớt đi sau đó trộn đều với đường và để ngấm khoảng 15 phút.
– Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên bếp, sên đến khi mứt trong
và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.
– Trộn với lạc rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói
thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.
Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không quá hăng.
Những ngày Tết se lạnh ngâm nhi trò chuyện bên ly trà với món mứt gừng dẻo
này còn gì ấm lòng hơn đúng không cả nhà, mình thấy cách làm món mứt gừng dẻo
này đơn giản và dể làm nhất trong cách loại mứt tết, nên các nàng hãy hăng hái
vào bếp thực hiện món mứt dẻo này nhé
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét