Các bạn cùng Thế giới tin tức bắt tay ngay vào làm món hủ tiếu xào nhìn thôi đã thấy thèm rồi, đây là một món ăn được bắt nguồn từ Thái Lan và được biến tấu thêm giảm gia vị cho vừa và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-500g mì hủ tiếu khô đem ngâm trước vào nước cho mềm
-300g ức gà bỏ xương bỏ da
-2 thìa nước cốt me nguyên chất
-100g tôm tươi
-Hai quả trứng gà tươi
-Một túi lạc rang
-Ba thìa nước mắm Nam Ngư
-Hai thìa đường
-Một thìa nước cốt chanh nguyên chất và 1/2 thìa dầu ăn
-Một chút tỏi tươi băm nhuyễn
-Giá và các loại rau sống bạn thích
-Ớt 2 quả
-Một quả chanh tươi
Cách chế biến món ăn:
-Cách làm nước sốt thơm ngon: Đầu tiên bạn cần đun sôi hỗn hợp gồm có nước mắm, nước cốt me khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để riêng ra một chỗ khác
-Cho một ít dầu sôi vào chảo và hành tím đến khi nào ngả màu vang và có mùi thơm thì nhanh tay cho tôm vào đảo đều tay. Sau đó cho đậu phụ đã chiên sơ qua và tôm khô và đảo đều tay.
-Sau cùng là cho hủ tiếu đã ngâm mềm và đảo đều nhanh, rưới đều phần nước sốt đã đổ từ từ vào nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Rồi đun khoảng chừng 1 đến 2 phut cho hủ tiếu chín mềm thì đập vào đó 3 quả trứng tiếp tục trộng cho đến khi trứng đã quyện đều các gia vị nguyên liệu khi trứng hơi khô thì cho hành và giá vào và tắt bếp.
-Cho hủ tiếu ra đĩa và thêm một chút lạc rang thơm và thưởng thức món ăn
Đồ dùng nhà bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét