Thịt bò và các món ăn làm từ thịt bò thường giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để chế biến ngon miệng lại giữ được các chất dinh dưỡng vốn có thì không phải ai cũng biết.
Thành phần:
- 600g thịt thăn bò
- 70g nước ép lê (140g lê)
Gia vị ướp
- 90g (5 muỗng canh) nước tương
- 36g (3 muỗng canh) đường
- 21g (1 muỗng canh) mật ong
- 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt nhuyễn
- 16g (1 muỗng canh) tỏi băm
- 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng
- 6g (1 muỗng canh) muối mè
- 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay
- 26g (2 muỗng canh) dầu mè
- 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông
- 13g (1 muỗng canh) dầu ăn
Chuẩn bị:
- Rửa sạch miếng thịt bò bằng nước rồi dùng một miếng vải cotton để hút sạch nước trên bề mặt miếng thịt, lọc bỏ phần mỡ và gân nếu có trên miếng thịt sau đó sử dụng một con dao thái thịt thật bén thái thành miếng nhỏ có kích thước 5 cho đến 7cm và độ dày 0,3 đến 0,5 cm theo chiều ngược lại với các thớ thịt rồi ướp những miếng thịt tươi ngon với nước lê trong khoảng 10 phút.
-Các gia vị được chuẩn bị sẵn bên trên đem chộn chung với nhau
-Rửa sạch rau diếp và thái đoạn nhỏ
-Đem hỗn hợp gia vị trộn chung ướp vào miếng thịt bò thái sẵn và để ngấm khoảng 30 phút.
-LÀm nóng bếp nướng rồi thoa một chút dầu ăn lên vỉ nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên rồi sau đó nướng . Bạn nên nhớ lật các mặt đều tay như vậy thịt chín đều không bị cháy.
-Sau cùng là rắc lạc đã đập nhỏ cùng với rau diếp
Các thiết bị nhà bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét