Cuối tuần làm những món ngon để gia đình mình quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon vui vẻ trờ chuyện và tận hưởng không khí ấm cúng cùng gia đình mình.
Thịt bò xào khoai tây
Nguyên liệu
- 300g thịt thăn bò
- 3 củ khoai tây bi Đà Lạt
- 2 quả cà chua loại vừa
- 1/2 củ hành tây
- Vài nhánh cần tây
Cách làm:
Thịt bò thái thành những lát nhỏ với độ dày khoảng 0,5cm. Sau đó ướp thêm một ít gia vị cho vừa miệng ăn.
Cần tây nên rửa thật sạch với nước, cắt thành khúc vừa ăn và phần cọng với lá nên để riêng ra, cà chua nên xắt hình múi cau, còn hành tây bóc vỏ thái thành những lát nhỏ.
Khoai tây cũng đem đi rửa sạch lớp đất bám bên ngoài và thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó đem ngâm trong nước muối pha loãng.
Khoai tây đem với ra một cái giá để ráo nước rồi đem đi chiên qua cho đến khi khoai có màu vàng nâu rồi để trên một miếng giấy cho thấm dầu.
Thịt bò xào xơ qua rồi để ra bát riêng
Cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho cà chua vào đảo đều lên rồi sau đó là cần cọng cần tây và 1/3 bat nước.
Khi cà chua chín mềm thì trút hết phần thịt bò và khoai tây vào đảo đều.
Nhanh chóng nêm nếm lại gia vị rồi nhanh tay cho phần cần tây cùng hành vào đảo đều rồi tắt bếp. Sức nóng còn lại của món ăn sẽ làm cần và hành tây đủ chín và không bị quá mềm, nhũn. Lấy thịt bò xào khoai tây ra đĩa, ăn nóng.
Thịt bò xào khoai tây không hẳn là một món ăn mới lạ, tuy nhiên cũng có nhiều cách chế biến món ăn này.
Canh đu đủ nấu sườn
Nguyên liệu:
Đây là một món canh rất giàu chất dinh dưỡng và cũng giúp thanh nhiệt cơ thể, với vị ngọt thanh rất dễ ăn đảm bảo bạn sẽ không thể nào quên.
- 300g sườn non
- 300g đu đủ
- Hành lá, ngò rí
Cách làm:
1. Sườn rửa sạch, sau đó bắt lên bếp một nồi nước 250ml cho thêm chút muối. Khi nước trong nồi sôi, cho sườn vảo 2 - 3 phút thì vớt ra, bỏ nước trụng đi.
2. Bắt một nồi với khoảng 700ml nước lên bếp, đợi khi nước sôi bạn cho sườn đã sơ chế lúc đầu vào. Hầm sườn khoản 30 phút cho nước dùng ngọt.
3. Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc
Hành ngò thái nhỏ.
4. Khi sườn hầm vừa chín thì cho đu đủ vảo nấu thêm 10 phút rồi nêm nếm cho hợp khẩu vị thì tắt bếp.
Múc canh đu đủ nấu sườn ra tô, rắc hành ngò lên trên.
Canh đu đủ nấu sườn này rất dễ làm và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Với món ăn này bạn nên lưu ý ăn nóng để tăng thêm mùi vị cho món ăn.
Trứng bọc thịt chiên giòn
Nguyên liệu:
Trứng bọc thịt chiên giòn sẽ đem đến cho bạn cảm giác rất thú vị khi ăn với độ giòn tan của lớp vỏ bên ngoài cùng với đo là lớp trứng bép ngậy thơm phức bên trong sẽ khiến bạn không thể nào quên.
- Lòng đỏ trứng vịt luộc chín (hoặc lòng đỏ trứng muối): 12 cái
- Thịt lợn xay: 400g
- Ít vụn dừa
- 12 cái tăm đầu nhọn
- Gia vị: 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bơ, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh rượu nấu, 1 thìa cà phê baking soda, ít sữa và muối để tăng hương vị; hành, tỏi, gừng thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1:
Cho tất cả các gia vị vào bát thịt lợn xay và trộn đều.
Bước 2:
Múc một thìa thịt ra lòng bàn tay, ép phẳng rồi đặt một lòng đỏ trứng lên trên, viên tròn lại.
Bước 3:
Lăn hững viên thịt được nặn tròn đều qua lớp vụn dừa để tạo nên một lớp áo mỏng bên ngoài. Sau đó tiếp tục làm như vậy với những viên thịt còn lại cho đến khi hết thì thôi. Sau khi hoàn thành công đoạn lăn thit bạn sử dụng một que tăm xiên qua những viên thịt khoảng 2 đến 3 viên/que.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo với một lượng vừa đủ để ngập viên thịt. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì nhẹ nhàng thả những xiên thịt vào trong chảo để chiên lên. Chiên cho đến khi nào viên thịt có màu vàng đêò thì cho là đĩa và sử dụng giấy lót bên dưới để loại bỏ dầu khỏi xiên thịt.
Gắp từng xiên thịt ra đĩa. Ăn nóng. Món ăn nhìn rất đẹp mắt tưởng chừng như cầu kỳ mà lại dễ làm.
Cà tím nấu đậu
Nguyên liệu:
Hương vị có phần hơi ngậy ngậy của miếng đậu và lớp vỏ ngoài dai dai cộng thêm mùi vị đặc trưng của cà tím được nấu chung với nhau tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng mùi vị lại hết chỗ chê.
- 1 quả cà tím
- 2 bìa đậu phụ
- 1 quả cà chua
- Hành lá, tỏi, lá lốt
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch sau đó thái thành hình múi cau. Hành, lá lốt nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ.
Bước 2: Cà tím rửa sạch rồi bạn hãy chuẩn bị một thau nước có pha thêm 1 ít muối vào nước sau đó thì thái cà tím thành những miếng mỏng hình múi cau cho vào chậu nước để ngâm giúp cho cà tím sẽ không bị thâm.
Bước 3: Đậu phụ bạn hãy bỏ ra đĩa sau đó thái thành những lát mỏng vừa ăn rồi rán vàng chúng lên. Sau đó bạn chuẩn bị một cái nồi sạch đặt lên bếp rồi cho vào nồi 1 thìa dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm bạn hãy cho cà chua vào trong nồi xào cho chín rồi vớt cà tím rửa lại với nước sạch và cho vào trong nồi cà chua xào cùng. Bạn hãy nêm lại các gia vị nước mắm, bột nêm sao cho vừa với khẩu vị để xào cho cà tím ngấm các gia vị.
Bước 4: Khi cà tín đã sắp chín bạn nên cho them 1 bát nước vào trong nồi rồi xếp những miếng đậu đã rán vào nồi canh rồi đợi đến khi sôi. Khi đun bạn nên chú ý dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để miếng đậu không bị vỡ. Bạn nên nhớ cho thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Khi canh sôi tắt bếp và cho rác loại hành, lá lốt đã thái nhỏ rồi đảo đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức thôi.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét