Thịt ếch dai ngọt cùng với vị cay cay của ớt, thơm nồng của sả sẽ là thức
ăn hấp dẫn đổi vị cho cả nhà vào cuối tuần. Ngoài ra ếch xào sả ớt còn có thể sử
dụng làm món nhậu cho ông chồng lai rai nữa đấy. Nào hãy cùng mình tham khảo
cách nấu ăn món ếch xào sả ớt đậm đà thơm ngon nhanh gọn sau đây các bạn nhé!
Món ếch xào sả ớt dễ làm, nhanh, mà lại ngon nữa. Nhà có con nhỏ nên món ếch
cũng dễ lấy thịt cho con hơn.
Thực phẩm làm ếch xào sả ớt
500g đùi ếch làm sạch mua ở chợ
1 chén nhỏ : Tỏi , ớt sả
Muối, bột nêm, dầu xào
Thịt ếch đã từ rất lâu được biết tời với rất nhiều công dụng tốt giúp chứa
bệnh và tăng cường sức khỏe. Théo trong Đông Y thì món thịt ếch được biết tới
là có vị ngọt tính hàn, không có độc và có công dụng giúp tăng cường sức khỏe,
an thai, lợi tiểu và chữa chứng bệnh cam ở trẻ, ngăn ngừa suy dinh dưỡng… Nói
chúng thịt ếch càng ăn càng khỏe mạnh và ngủ ngon hơn mồi ngày đấy. việc bổ
sung thịt ếch vào trong thực đơn mỗi ngày cũng sẽ là một biện pháp tốt để giúp
những người có nhu cầu tăng cân.
Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sưng độc do nhiệt kết tụ bằng
cách bôi đắp, và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục.
Thịt ếch thông thường sẽ có màu trắng, nạc và có vị ngon không thua kém gì
thịt gà cùng với đó là thành phần dinh dưỡng hết sức phong phú : protein,
chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B,
D, E, canxi, … Thịt ếch cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn đặc
biệt hơn là giúp trẻ không bị suy dinh dưỡng và tăng cân nhanh chóng. Một chiếc
đùi ếch có chứa đến 73h calo và 16g protein giúp cơ thể bổ sung rất nhiều năng
lượng.
Công thức chế biến ếch xào sả ớt
Ếch mua về rửa lại cho sạch, sau đó nếu đùi nào to thì cắt ra nhỏ sao cho vừa
ăn.
Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn thích nhiều thì cho thêm.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tiếp tỏi, ớt, sả vào xào
thơm.
Cho ếch vào dùng đũa đảo nhanh tay, thấy thịt ếch săn lại thì thêm chút bột
nêm chút muối hay nước mắm và chút xíu nước màu cho màu đẹp.
Đậy nắp lại chờ chút là thịt ếch chín, nêm nếm lại cho vừa mặn mặn để ăn với
cơm được ngon hơn.
Món ếch xào sả ớt trông thật hấp dẫn và tuyệt vời phải không nào ? Vậy
còn suy nghĩ gì mà không vào ngay bếp để chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện
theo công thức mà mình chia sẻ ở trên chứ. Chúc bạn có được món ăn ngon để bồi
bổ sức khỏe cho cả nhà.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét