Món nem là một món ăn truyền thống có từ lâu đời tại Việt Nam và đặc biệt món ăn này thường hay xuất hiện khi nhà có công việc trong ngày dỗ tết hoặc là giỗ chạp thì không thể nào thiếu được món ăn này. Chẳng biết món nem có từ bao giờ hoặc ai đã nghĩ ra nhưng món nem đã trở thành một món ăn ngon truyền thống của người Việt Nam các món nem của người Việt Nam đã được bạn bè quốc tế công nhận đây là một món ngon của thế giới đấy nhé. Và nếu như bạn đã quen thuộc với cách làm món nem thông thường thì sau đây mình xin chỉ bạn cách làm món nem bơ hải sản để bạn thay đối khẩu vị và làm mới món nem truyền thống của người Việt Nam. Món nem bơ hải sản này bên ngoài có lớp vỏ giòn rụm vàn ruộm trông thật thích mắt khi cắn vào miếng nem phần nhân bên trong chảy ra ngậy ngậy ngọt thơm của hải sản trộn cùng mayonaise khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú. Với những hương vị đó chắc cũng đủ bạn tò mò và tìm hiểu cách làm rồi phải không nào. Sau đây mình xin chia sẻ đến bạn cách làm món ne bơ hải sản ngon miệng cho bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g
- Thịt ghẹ hấp chín: 200g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Bánh đa nem: 1 thếp
- Sốt mayonnaise: 150g
- Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cà rốt, hành tây các bạn rửa rạch thái hạt lựu nhỏ. Cho 1
chút muối hạt vào trộn với hành tây và cà rốt để trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Sau 15 phút các bạn mang hành tây, cà rốt đi vắt thật khô kiệt nước.
Bước 2:
Tôm các bạn cũng cắt hạt lưu, thịt ghẹ xé tơi. Cho toàn bộ
tôm, thịt ghẹ, hành tây cà rốt đã vắt khô vào 1 cái âu to.
Bước 3:
Thêm sốt mayonnaise vào rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu,
do hành tây cà rốt đã được ướp muối và sốt mayonnaise đã đậm sẵn nên các bạn
không cần nêm thêm gia vị nữa.
Bước 4:
Sau đó các bạn gói nem lại để sẵn. Món nem này các bạn chỉ
nên gói nem nhỏ, dài khoảng 3-4cm là được nhé. Đổ bột chiên giòn ra bát, cho
thêm 1 chút nước lọc vào khuấy đều để bột sánh, bột chiên xù các bạn cũng đổ ra
đĩa để sẵn.
Bươc 5:
Nem sau khi đã gói dược khoảng 5 cái bạn nên bắt đầu bao bột ngay. Nhứng từng chiếc nem vào trong bát bột chiên giòn sau đó nhấc lên đợi bột chảy bớt đi một chút thì mới cho nem vào trong đĩa bột chiên xù để bột bám đều nem.
Bước 6:
Để nem nghỉ trong khoảng 2 phút cho bột chiên xù bám chắc
vào nem. Rán nem vàng đều trong chảo dầu nóng và rán nhanh thôi nhé các bạn vì
các nguyên liệu trong nhân đã được làm chín trước rồi.
Chỉ nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay món nem bơ hải
sản này rồi, thật là thú vị phải không nào. Đảm bảo các thành viên trong gia
đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét