Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng ngao đơn giản vừa ngon ngọt lại khiến cả nhà ai cũng khen ngợi hết lời khi thưởng thức xong. Như vậy bạn vừa làm được món bổ dưỡng cho gia đình vừa được mọi người khen ngợi còn gì vui bằng phải không nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 kg ngao tươi
+ 2 trái ớt xanh
+ 1 ít muối hột
+ than hoa
Ngao là một loại hải sản cung cấp cho cơ thể rất nhiều canxi và chất đạm, các món ăn được chế biến rất dễ dàng bởi bản thân ngao vốn đã quá ngon rồi chỉ cần thêm chút gia vị để cho ngao dậy mùi thơm hơn thôi. Cách nướng ngao ngon điều đầu tiên là bạn phải canh lửa cẩn thận để ngao có thể đật được độ tái hoàn hảo và nước ngọt từ ngao không bị mất đi, hơn nữa khi thưởng thức ngao sẽ không bị dai đạt được chất lượng tuyệt hảo. Vào những ngày cuối tuần mà bạn cùng gia đình thưởng thức món ngao chắc chắn sẽ tuyệt vời lắm đấy.
Cách nướng ngao ngon
Cách chọn ngao ngon dễ dàng khi bạn lựa mua những con ngao tươi, vỏ
ngoài trắng phau rồi đem về chà rửa lớp vỏ ngoài xong cho vào rổ thưa cho ráo
nước. Để làm món ngao nướng lạ miệng bằng muối ớt, bạn nên chọn mua ớt xanh, ngắt
cuống rồi cho vào giã nát cùng muối hột và tí bột ngọt.
Tương tự như cách nướng các loại hải sản khác như tu hài nướng, cách làm
hàu nướng phô mai, bạn cho ngao lên trên vỉ nướng than hoa đỏ, canh chừng ngao
vừa há miệng thì cho muối ớt xanh lên ngao, nướng cho ngao chín hẳn chừng 5
phút nữa là được.
Ngao nướng đạt tiêu chuẩn là ngao vừa đạt độ chín tới, mùi hương bốc ra thơm hấp dẫn, mùi vị đậm đà và dễ ăn. Tuy nhìn bề ngoài món ngao nướng khá đơn giản nhưng lại cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cuộc sống đó nhé như là chất đạm và canxi cần thiết đối với cơ thể chúng ta.
Cách nướng ngao ngon là ngao vừa chín tới, thơm lừng mùi ớt xanh hấp dẫn,
mùi vị mặn mà, ngon miệng. Tuy món ngao nướng đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ
nguồn dinh dưỡng như chất canxi, chất đạm cho các hoạt động cần thiết của con
người.
Tham khảo thiết bị nhà bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét