Mùa mơ đã về trên phố với những hàng xe bán mơ bên đường. Bạn có từng dừng
lại và nhìn những quả mơ rồi âm thầm chép miệng bởi sự hấp dẫn của chúng? Hay bạn
nghĩ ngay đến một cốc nước mơ chua ngọt thơm phức giải nhiệt nhanh chóng cho trời
nóng bức nhưng lại sợ cách ngâm mơ phức tạp và tốn thời gian? Hôm nay,
1mìnhsẽ cùng chia sẻ cách ngâm mơ ngon, giòn, không bị nổi váng, bảo
quản được lâu và tương đối dễ thực hiện. Cùng tham khảo nhé!
Thực phẩm mơ ngâm
Với cách ngâm mơ đường giòn thơm này, bạn cần chuẩn bị các thực phẩm sau:
3kg mơ vừa chín
4kg đường
Hũ thủy tinh 5 lít
Thịt mơ có chứa những thành phần như là acid Citric tacric, đường Sacaroza
cùng với cả một ít dextrin, quexetin, izooquexetin, tinh bột, carotene,
lycopen, vitamin C, tanin, men peroxydaza, metylsalicylat, pectin và ureaza.
Bên trong quả mơ có một chất rất tốt để kháng lại vi trùng lao đó chính là mycobacterium,
công dụng của laoij chất này đó là tác động lên sự có mặt của acid Citric cùng
với malic. Bên trong dung dịch của quả mơ còn có cả vitamin B15 cao có công dụng
là làm việc chuyển hóa oxy bên trong các tế bào để chông lại sự già nua của những
tế bào bên trong các nhóm bệnh về tim mạch cũng như là hô hấp và nhồi máu cơ
tim hay là xơ vữa động mạch viêm hoặc là bị bệnh sơ gan đang trong giai đoạn đầu
tiên.
Trong mơ còn cung cấp cho cơ thể cả protein cùng các chất khoáng như là
canxi, phosphor hay là sắt… có rất nhiều các loại trái cây khác nhau và trong
quả mơi còn có chứa beta-caroten để chuyển hóa Vitamin A và còn giúp ngăn ngữa những tác hại của các tế
bào gốc tự do để giúp bảo vệ mắt tốt hơn và ngăn chặn bệnh ung thư da.
Theo như y học hiện đại ngày nay thì trong mơ có chứa các loại acid hữu cơ
có công dụng giúp kháng khuẩn và làm co túi mật lại giúp thúc đẩy được quá
trình tiết mật.
Cách chế biến mơ ngâm
Bước 1: Ngâm mơ với nước lạnh, sau đó vớt mơ ra để khô.
Bước 2: Rửa sạch phích nước tinh, sau đó phơi thật khô
Bước 3: Cho mơ và đường vào nồi theo thứ tự 1 lớp mơ một lớp đường phủ kín
bên trên.
Bước 4: Cho hũ mơ ra phơi nắng để tan đường. Khi mơ chuyển sang màu hổ
phách là bạn đã có thể dùng được.
Trên đây là cách ngâm mơ đường ngon giòn không bị váng cho mùa hè, tuy nhiên,
để mơ thơm và ngon hơn bạn cần lưu ý một số điều sau. Để mơ nhanh ngấm, bạn nên
loại bỏ cuống mơ trước khi ngâm. Ngoài ra, bạn cần loại bỏ nước trong hủ thủy
tinh và lau thật khô để tránh mơ bị nổi váng và để được lâu. Khi uống, bạn nên
pha 3 muỗng nước mơ cùng nước lọc và đá. Chúc bạn thành công!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét