Hướng dẫn bạn cách làm món kem rán ngon mà lại giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả nhé.
Cách 1:
Nguyên liệu:
- Bạn có thể mua kem hương vị mà bạn thích
- Bột chiên xù cần khoảng 1 chén
- Trứng gà tươi 1 quả
- Sữa không đường tươi khoảng 25ml
Cách làm:
Bước 1: Múc kem thành từng viên tròn to nhỏ tùy ý mà bạn thích sau đó bọc bằng màng thực phẩm và cho vào ngăn đá để kem rắn lại.
Bước 2: Đánh đều hỗn hợp trứng và sữa
Bước 3: Sau 1 tiếng kem đã rắn và định hình lấy kem ra và lăn đều viên kem qua bột chiên xù. Sau đó nhanh chóng nhứng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn qua bột chiên xù rồi lại cho vào chén trứng làm như vậy lặp đi lặp lại khoảng 4 lần. sau đó cho kem bọc vào màng thực phẩm và cho lại vào ngăn đá khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Lưu ý: Ở công đoạn 3 này bạn cố gắng làm thật nhanh tránh tình trạng kem bị chảy
Bước 4: Bắc nồi dầu ăn lên bếp cho dầu khoảng 2/3 nồi là được. Khi dầu đạt độ nóng nhất định bạn lấy kem từ tủ lạnh ra và cho vào dầu sôi khi viên kem vàng giòn thì nhanh tay lấy kem ra ngay.
Nhanh tay vớt kem ra ngay khi đổi màu
Trình bày: Đặt kem lên đĩa cho thêm ít kem tươi hay rắc thêm các loại kẹo màu cho bắt mắt hoặc là thêm siro mà bạn thích.
Trình bày kem ra đĩa
Thưởng thức món kem vỏ ngoài giòn tan bên trong mát lạnh
Cách 2
Nguyên liệu:
- Bánh mì sanwich 1 túi
- 1 hộp kem mùi vị theo sở thích
- Bột mì 2 muỗng
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đánh tan bột mì với nước cho đều
Bước 2: Mỗi cặp bánh sanwich để làm lớp áo chiên.
Bước 3: Dùng thìa quết 1 lớp bột mì đã hòa tan trước đó vào mặt ngoài của bánh và múc ken cho vào giữa 2 lát bánh mì.
Bước 4: Cắt bỏ phần vỏ bánh thừa bên ngoài. Quết 1 lớp bột mì ở rìa ngoài bị cắt để dán bánh lại chặt với nhau.
Bước 5: Làm tương tự để có nhiều
bánh nhân kem nữa và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kem đông và bánh
định hình.
Bước 6: Đổ nhiều dầu ăn vào chảo
đun thật sôi. Thả nhanh bánh sandwich nhân kem vào chiên. Bánh sẽ mau vàng rộm
vỏ ngoài trong khi kem chưa kịp chảy nước.
Ăn bánh ngay khi vừa làm xong vừa giòn lại có vị mát lạnh của kem bên trong
Bước 7: Vớt bánh ra để ráo dầu.
Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài giòn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn
mát lạnh, ngọt ngào.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét