Vịt nấu măng
Đây là món ăn được ché biến rất đơn giản không mất quá nhiều thời gian để nấu ăn, vịt nấu măng là một món ăn quen thuộc đối với từng gia đình. Nhưng để có một nồi vịt nấu măng ngon đúng cách thì không phải ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 300gr măng tươi
- 1 quả canh- 1 chút rượu gừng
- 1 mớ rau mùi tàu
- Vài cọng hành tươi
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch vịt thật kĩ sau đó sử dụng chanh và muối làm sạch sau đó là rửa qua vịt với rượ gừng để loại bỏ mùi hôi của vịt
- Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ
- Vịt đem đi áp chảo qua để cho mỡ săn lại tăng thêm mùi vị thơm ngon
Bước 2: Sau khi cho vịt áp chảo qua bạn cho thịt ướp cùng 1 muỗng nước mắm thơn thêm 1 thìa muối, một thiad đường, một muỗng tỏi băm, một muỗng hành băm nhuyễn
- Đợi sau 30 phút món vịt đã ngấm gia vị
Bước 3: Mua măng tươi về ngâm rồi ruwar sạch đem đi lược chín
- Sau đó đem chi rửa lại bằng nước sạch rồi xé thành sợi nhỏ
Bước 4: Xào qua măng cùng với một chút gia vị
Bước 5: Phi thơm tỏi băm rồi xào qua vịt cùng với một chút gừng thái nhỏ
Khi thịt vịt săn lại ngả màu thì bạn thêm một ít nước đun sôi và chú ý nên vớt hết bọt để nước trong hơn, vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt chín mềm hơn.
Bước 6: Đổ măng vào đun cùng thịt vịt chừng 5-10 phút là có thể ăn
Cho thêm một chút hành vào làm tăng màu sắc và độ hấp dẫn của món ăn
Cho
Bước 7: Múc vịt ra tô và thưởng thức thôi nào
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét