Sự sáng tạo kết hợp giữa tôm tươi và
ngô đã tạo ra 2 món ăn ngon tuyệt. Bạn cùng chúng tôi chế biến những món ngon để
gia đình thưởng thức trong những ngày hè oi bức nhé.
Ngô xào tôm
Nguyên liệu:
- Dưa chuột 1 quả
- Ngô ngọt tách hạt 300g
- Tôm khô hoặc tôm tươi bóc vỏ 10 con
to
- 1 củ hành tím
- Bột canh
Cách làm:
Quá trình làm món xào này khá đơn giản
chỉ mấy vài phút, bạn có thể chuẩn bị trước nguyên liệu để chuẩn bị trước để
trong tủ lạnh.
Với dưa chuật bạn chỉ cần thái rửa sạch
và thái hình hạt lựu
Tôm thì bạn bóc vỏ sạch rồi đem thái
làm 2 hoặc 3 phần tùy vào tôm nhỏ hay to, nếu sử dụng tôm khô thì bạn nên ngâm
vào nước cho mềm rồi rửa sạch sạn.
Ngô đem xào nên sử dụng ngô tươi lấy
hạt thay vì ngô đóng hộp.
Lấy hành tím đem băm nhỏ rồi phi thơm, cho tôm vào xào
nhanh và đều tay, nêm nếm chút gia vị cho tôm ngấm rồi xào thêm khoảng 1 phút
thì đổ ra bát. Đặt chảo vào bếp rồi cho ngô vào xào riêng, để lửa to đều, nêm
thêm 1 chút gia vị, đảo đều tay trong 2 phút thì cho ttoom vào xào cùng.
Cuối cùng là bỏ dưa chuột đã thái hạt
lựu trước đó đảo cùng bạn nhớ để lửa to để ngô không bị ra nước và dưa chuột
không bị nát.
Đun chừng 1 phút để dưa chuột vừa ngấm,
chín nhưng không nhũn là được.
Sắp ra đĩa, ăn nóng.
Tôm viên bọc
ngô ngọt
Nguyên liệu:
Món tôm viên sẽ đem đến cho bạn vị ngọt
tự nhiên của tôm khiến bạn ăn không ngừng với nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g tôm thịt
- 100g ngô ngọt (ngô tươi hay ngô hộp
đều được)
Cách làm:
Bước 1
- Sơ chế tôm: rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu
tôm rồi dùng dao rút chỉ trên thân tôm.
Bước 2
- Băm tôm thật nhuyễn
Bước 3
- Trộn thịt tôm với tiêu và gia vị
sao cho vừa ăn rồi nặn thành những viên nhỏ
Bước 4
- Lăn viên tôm qua những hạt ngô rồi
nắm chặt để ngô không bị tách khỏi tôm
Bước 5
- Đem tôm viên đi hấp trong khoảng 15
- 20 phút
- Cho ra đĩa và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét