Với việc dễ dàng dùng và dễ dàng vệ sinh làm cho sản phẩm bếp hồng ngoại cùng với
bếp từ chính hãng là các mặt hàng đang được yêu thích nhất trong các phòng bếp hiện đại hiện tại nhưng có một số điểm cần cân nhắc trước khi lựa chọn nó so với bếp gas hay bếp điện.
Nhiều khách hàng sẽ thường chọn thiết bị bếp gas hoặc sản phẩm bếp điện vì chúng có giá thành thấp hơn so với bếp halogen.
Cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại:
Có ba cách để nhiệt truyền nhiệt từ một thành phần làm nóng: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.
Đối lưu là khi nhiệt được truyền qua một chất lỏng hoặc khí (như không khí nóng trong lò vi sóng).
Dẫn nhiệt là khi nhiệt được truyền trực tiếp từ bề mặt thiết bị bếp hồng ngoại đến đáy nồi hoặc các dụng cụ nấu nướng khác.
Còn bức xạ không cần đòi hỏi bất kỳ liên quan vật lý nào cả; nhiệt được truyền bằng những sóng điện từ giống như tia sáng mặt trời làm nóng trái đất. Bếp thiết bị bếp hlogen cũng vậy, cũng sử dụng bức xạ từ chiếc bóng đèn halogen dưới bề mặt kính có thể chịu nhiệt lượng để làm nóng thức ăn.
Chức năng bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại dùng bóng đèn siêu mạnh bên trong chứa đầy các khí halogen như bromine hoặc iodine để tạo ra những bức xạ nhiệt độ làm nóng bề mặt thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được đun chín là do quá trình dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ đun nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Các bóng đèn halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.
Bếp hồng ngoại dựa trên sự phối đối lưu và dẫn nhiệt. Bếp hồng ngoại có các ưu điểm cho phép người sử dụng điều chỉnh nhiệt một cách tiện lợi; Thiết bị bếp halogen dễ dàng thao tác vệ sinh do bề mặt sản phẩm bếp được làm từ kính chịu nhiệt.
Lợi ích
Trong khi dùng thiết bị bếp hồng ngoại mọi người sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như những chi phí khi dùng. Hơn nữa do bề mặt của bếp làm bằng kính chịu nhiệt bằng phẳng, trơn láng nên thiết bị bếp hồng ngoại rất dễ dàng làm vệ sinh sau khi dùng. Sau khi bếp đã nguội, khách hàng chỉ cần đơn giản xịt nước lau bếp lên bề mặt kính và lau sạch bằng tấm vải mềm. Bếp thường có chức năng đèn led thông báo cho mọi người biết khi nào mặt bếp vẫn còn nóng không nênsờ vào.
Các điều nên cân nhắc khi sử dụng bếp
Nên dùng thiết bị bếp halogen với các dụng cụ nấu ăn theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Một số nồi, chảo như đáy tròn hoặc kích thước không phù hợp có thể không hoạt động tốt với thiết bị bếp halogen. Ngoài ra, có thể mặt thiết bị bếp bị vỡ và khi đó việc thay thế là khó và chi phí đắt đỏ cho nên người sử dụng nên tránh va đập hay để vật nặng lến bề mặt sản phẩm bếp.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét