Sự có mặt của
bếp từ trong không gian bếp của mọi người Việt Nam có lẽ không còn quá lạ với nhiều người Việt. Có lẽ trong khoảng thời gian qua các trường hợp sản phẩm bếpbị cháy nổ mặt kính sản phẩm bếpbị vỡ gây hoang mang cho người người tiêu dùng, từ đó có các suy nghĩ và ý kiến cá nhân làm giảm uy tín của thiết bị bếp. Vậy, hãy cùng
bepmoi.vn tìm xem những nguyên nhân nào khiến cho mặt kính bếpbị nứt và các cách phòng tránh trường hợp này ra sao?
Có phải kính bếp từ rất dễ nứt?
Hầu hết kính các mặt hàng thiết bị bếp từ ví dụ như:
BẾP
TỪ FASTER đều sử dụng loại kính chịu lực Schott Ceran. kính này của thương hiệu Schott, một tập đoàn công nghệ toàn cầu có tới hơn 125 kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kính và vật liệu công nghệ tiên tiến. Nhiều loại hàng của Schott đứng số một toàn cầu trong đó có mặt hàng mặt kính Schott Ceran.
Kính Schott Ceran được sản xuất ở Đức, là một loại chất liệu kính hiệnđại có rất nhiều đặc tính nổi bật như: rất cứng, độ bền rất cao, có tính năng chống những cú sốc nhiệt lượng lên tới 750 độ C. Kính đen, sáng và cũng có tính năng chống trầy xước, chống bám vết bẩn rất cao. Ngoài ra chúng không chứa các chất độc hại nên rất thân thiện với môi trường. Bằng chứng chứng minh cho rằng những ý kiến trên là kết quả củ nhiều lần thí nghiệm chất lượng moại của thương hiệu Schott. Vì thế, hiện tượng vỡ mặt kính cho các lần dùng thông thường là không xảy ra.
Và nếu thiết bị bếp từ dùng kính Schott vẫn bị vỡ nứt thì nguyên nhân đầu tiên là các sản phẩm sản phẩm bếp từ này có chất lượng khá kém, nguồn gốckhông rõ ràng và không phải là mẫuloại chính hãng từ nhà sản xuất.
Lời khuyên dành cho người sử dụng: Hãy mua thiết bị bếp từ có xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận chất lượng CO, CQ và mua thiết bị bếp từ ở những siêu thị, đại lý phân phối bếp từ có uy tín.
Kinh nghiệm tránh kính sản phẩm bếp từ bị trầy xước
Cho dù mặt kính có chất lượng đến đâu nhưng trong khi dùng thiết bị bếp nếu không cẩn thận cũng sẽ làm thiết bị bếp từ bị xước, vỡ nứt. Nhất là khi người sử dụng chạm với những vật sắc nhọn hoặc khi vệ sinh bếp lỡ cào xước hoặc sử dụng khăn lau kém chất lượng. Những lý do này được coi là nguyên nhân khá phổ biến nhất. Để tránh trường hợp này, hãy thực hiện những điều dưới đây:
- Hãy sử dụng những loại khăn lau bếp chất lượng tốt và các loại dung dịch vệ sinh bếp đun chuyên dùng.
- Khi đun nấu, đáy nồi nấu phải lau chùi sạch sẽ không bám nước và bụi bẩn. Không được để thức ăn, các vật xốp (xốp, da) bám vào ở đáy nồi. Nếu đáynồi có bám những vật này, khi đặt nồi lên mặt sản phẩm bếp sẽ dẫn đến cản trở quá trình dẫn nhiệt, lượng nhiệt không đều, nhiệt độ dễ truyền ngược lại thiết bị bếp gây nóng các vi mạch điện, hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong, từ đó sẽ gây nguy hiểm cho bếp đun lẫn người tiêu dùng. Vì thế hãy tuyệt đối thận trọng với điều này trước khi chuẩn bị nấu nướng nhé!
Bài viết này
Bếp Mới muốn khẳng định rằng, mặt kính của thiết bị bếp từ từ chất lượng cao sẽ không dễ bị tác động, khó bị trầy xước. Và nếu có cũng là do tác động của mọi người trong quá trình sử dụng chứ không tự nhiên mà kính bếp từ bị nứt vỡ. Và để tránh trường hợp nứt vỡ mặt kính thiết bị bếp từ, mọi người không nên sử dụng những loại bếp giá thành rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bày bán tràn lan trên thị trường. Hãy mua sản phẩm bếp chính hãng ở những đại lý, siêu thị phân phối sản phẩm bếp độ tin dùng cao.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét